Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội thu giữ lượng lớn đồ chơi bạo lực (15:58 14/09/2017)


HNP - Vừa qua, Đội Quản lý thị trường số 1 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã ra quân kiểm tra và thu giữ 50 vật hình tròn nghi là đạn và 96 khẩu súng nhựa đồ chơi, trên sản phẩm có chữ NERF là mặt hàng đồ chơi bạo lực nhà nước cấm kinh doanh.


Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội thu giữ các đồ chơi bạo lực


Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết Trung thu năm 2017, trong 2 ngày 11 và 12/9, Đội Quản lý Thị trường số 1 tiến hành kiểm tra và phát hiện 2 vụ vi phạm tại Đống Đa và Hà Đông. Cụ thể, ngày 11/9, Đội QLTT số 1 phối hợp với Đội 4 Phòng PA81 (Công an Thành phố Hà Nội) tiến hành khám kho chứa hàng thuộc Công ty CP dịch vụ Giao hàng nhanh tại địa chỉ: Khu thể thao công viên xanh, Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội. Tại thời điểm khám, hàng hóa trong kho có 50 vật có hình trụ tròn nghi là đạn được đựng trong một hộp giấy. Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Văn Huy (người được ủy quyền) cho biết, số hàng hóa trên do một người đàn ông gửi tại kho của Chi nhánh Công ty để chuyển giao cho người khác. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa này. Căn cứ vào ý kiến của Lãnh đạo Phòng PA 81, Đội QLTT số 1 đã chuyển toàn bộ 50 vật có trụ tròn nghi là đạn sang Đội 4, phòng PA 81 để giám định, tìm chủ sở hữu số hàng hóa trên.
 
Tiếp đó, ngày 12/9, Đội QLTT số 1 tiến hành kiểm tra điểm tập kết hàng hóa tại số 160 Thổ Quan, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội. Qua kiểm tra, Đội QLTT số 1 phát hiện và tạm giữ 96 khẩu súng nhựa đồ chơi, trên sản phẩm có chữ NERF là mặt hàng đồ chơi bạo lực nhà nước cấm kinh doanh. Toàn bộ số hàng này là của ông Hà Ngọc Ninh (thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang). Đội QLTT số 1 đang hoàn thiện hồ sơ, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Minh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật